Quận 7 có gì

Khám phá Quận 7 hoặc tìm kiếm căn hộ và shophouse tại Quận 7.

5 lý do thuyết phục bạn nên chọn sinh sống tại phường Tân Phú quận 7

8/9/2023 14:31:11
news image

Sống tại phường Tân Phú, Quận 7: Vị trí "trái tim" khu Nam

Tân Phú là phường thuộc trung tâm của Quận 7, TP.HCM, trải dài 5 phân khu của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng: Khu Y tế Điều dưỡng, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu Crescent, Khu Midtown và Khu Dân cư Nam Viên.

Cụ thể, phường Tân Phú, Quận 7 có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp phường Phú Thuận
  • Phía tây giáp phường Tân Phong
  • Phía nam giáp phường Phú Mỹ và huyện Nhà Bè
  • Phía bắc giáp các phường Bình Thuận và Tân Quy.

Phường có diện tích 4,29 km², dân số năm 2021 là 35.893 người, mật độ dân số đạt 8.366 người/km²

Sống tại phường Tân Phú, Quận 7: Giao thông thuận lợi, các con đường sầm uất

Sống tại các căn hộ phường Tân Phú, Quận 7, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 10 - 20 phút là có thể kết nối vào trung tâm thành phố. Cụ thể từ phường Tân Phú, Quận 7 đến TP. Thủ Đức qua cầu Phú Mỹ khoảng 15 phút. Từ phường Tân Phú, Quận 7 đến Quận 1 và Quận 4 qua đường Nguyễn Hữu Thọ khoảng 15 – 20 phút. Từ phường Tân Phú, Quận 7 đến Huyện Nhà Bè và các khu vực vùng ven khoảng 10 phút.

Ngoài ra, tuyến đường xương sống của phường Tân Phú, Quận 7 là đường Nguyễn Lương Bằng. Đây là tuyến đường được mệnh danh là đại lộ thương mại của Phú Mỹ Hưng – con đường sầm uất bậc nhất tại trung tâm Quận 7.

Sống tại phường Tân Phú, Quận 7: Tiện ích đa dạng

Nguyễn Lương Bằng là tuyến phố thương mại của khu đô thị Phú Mỹ Hưng - nơi đặt chi nhánh, trụ sở của nhiều công ty và thương hiệu F&B lớn. Do đó, cư dân tại các căn hộ thuộc phường Tân Phú, Quận 7 cũng được thừa hưởng lợi thế từ tuyến đường này.

Phường Tân Phú được xem như là phường tập trung nhiều tiện ích nhất quận 7, với đầy đủ hệ thống trường, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện. Có 3 bệnh viện lớn tại đây, bao gồm cả BV Quận 7. Đó là BV tim Tâm Đức, BV Pháp Việt, BV Victoria Healthcare (CN Phú Mỹ Hưng) khá tiện cho người dân chăm sóc sức khỏe. Hệ thống các trường học đầy đủ các cấp, trường công trường tư đều có đầy đủ . Trường ĐH tư thục Fulbright được thành lập vào 5/2016 tại phường Tân Phú, quận 7. Bên cạnh đó, phường có các tụ điểm ăn chơi nổi tiếng, điển hình như trung tâm Triển lãm SECC, Crescent Mall, hoặc siêu thị BigC. Không những thế, phường Tân Phú còn có chợ lớn nhất quận 7 là chợ Tân Mỹ. Có rất nhiều cư dân từ các phường lân cận đến đây buôn bán, kinh doanh tại chợ.

undefined

Tiện ích Giáo dục tại Tân Phú

  • Mầm non Thế giới trẻ thơ: 34-36 Đường số 18 Mỹ Thái II, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Mầm non Ozora Nhật Bản: Số 8 - 10, đường số 20, Khu phố Mỹ Gia, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Trường TH-THCS-THPT Nam Sài Gòn: Khu A, Đô thị mới Nam Sài Gòn, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Trường Quốc tế Canada: Số 07, Đường số 23, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Doanh nghiệp: 15 Trần Văn Trà, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Đại Học Fulbright Việt Nam: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7

Sống tại phường Tân Phú, Quận 7: Tiềm năng tăng giá nhà đất tốt

Các căn hộ tại phường Tân Phú, Quận 7 đây hiện có giá bán cao nhưng phù hợp so với hệ thống tiện ích - dịch vụ chất lượng, hạ tầng giao thông rộng thoáng, đồng bộ nơi đây.

Bên cạnh đó, hầu hết các khu vực tại phường Tân Phú, Quận 7 đều được quy hoạch thành các khu chung cư cao cấp, compound khép kín nên dân cư không phải lo lắng về vấn đề an ninh, các thành phần bất hảo trong xã hội cũng như ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi đô thị.

Một trong những giá trị tiềm năng của các căn hộ tại phường Tân Phú, Quận 7 là tất cả các dự án đều có hệ số sử dụng đất rất thấp, bình quân chỉ 4 lần, có những dự án hệ số sử dụng đất rất thấp như Star Hill chỉ có 3.45 lần.

Theo khảo sát của chúng tôi, giá bán và giá thuê của căn hộ phường Tân Phú tăng ổn định theo từng năm. Tiềm năng tăng giá cũng còn rộng nhờ cộng đồng dân cư cao cấp và hàng loạt dự án hạ tầng giao thông giúp tăng cường kết nối vào khu vực trung tâm hay khu Đông thành phố như: mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành, xây cầu Thủ Thiêm 4 (đã động thổ), cầu Nguyễn Khoái, cầu Kênh Tẻ,...

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 lý do thuyết phục bạn nên chọn sinh sống tại phường Tân Phú quận 7, TPHCM. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Đừng quên truy cập ngay https://lamanhpmh.com nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các dự án bất động sản đình đám tại khu vực quận 7 TP.HCM nhé

Các bài viết liên quan

Khám phá các nội dung liên quan