Quận 7 có gì

Khám phá Quận 7 hoặc tìm kiếm căn hộ và shophouse tại Quận 7.

Thuê hay mua nhà - 3 yếu tố then chốt cần được căn nhắc

8/15/2023 09:57:37
news image

Đáp án cho câu hỏi nên mua hay nên thuê nhà được các chuyên gia phân tích rất nhiều và được chia ra gồm nhiều yếu tố then chốt. Khách hàng có những ưu và nhược điểm riêng nhưng điều gì là lý tưởng và thông minh để hành động vào lúc này thì rất khó nói. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về vấn đề này khi xem xét yếu tố sau đây có thể thay đổi quan điểm của bạn và giúp ích cho việc ra quyết định của bạn.

Chi phí - Yếu tố then chốt cần được căn nhắc khi thuê hay mua nhà

Ở thời điểm hiện tại, chi phí thuê căn hộ khá hợp lý so với chi phí mua căn hộ tương tự. Thông thường, giá cho thuê căn hộ mỗi năm dao động khoảng 5% so với giá trị căn hộ. Với chi phí thuê hợp lý, khá nhiều khách hàng trẻ có xu hướng thuê lại và dành thêm chi phí để đầu tư vào thứ khác. Cách làm này nhìn chung có vẻ phù hợp với những người trẻ có kiến ​​thức về kinh doanh và đầu tư đúng đắn.

15 Cost-Cutting Ideas & Spend Optimization Tips for Your SME

 

Trong khi đó, chi phí mua nhà hoặc phải trả trước với số tiền lớn hoặc trả dần trong nhiều năm khiến mọi thứ trở nên khó khăn, thách thức và căng thẳng hơn rất nhiều đối với những khách hàng trẻ phải tích lũy hàng tháng để trả nợ. Ngoài ra, chi phí thiết kế, sửa đổi, bảo trì, vv cũng là một cái gì đó. Có thể hiểu rằng khi một người xác định ngôi nhà là của riêng mình, thì rất có thể anh ta sẽ nâng cấp và đầu tư vào nó để ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, biết rằng giá trị của bất động sản chỉ đơn giản là tăng lên theo năm tháng, mua một ngôi nhà bây giờ giống như có một tài khoản tiết kiệm có nghĩa là bạn có thể có một tài sản có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Cần xem xét tính linh hoạt và ổn định khi thuê hay mua nhà

Sẽ linh hoạt hơn khi thuê hay mua nhà, đặc biệt nếu bạn phải di chuyển thường xuyên. Từ chuyển công ty, chuyển trường, chuyển nhà, chuyển đến thành phố khác vì mục đích cá nhân, v.v. Luôn có những lựa chọn tốt hơn cho mọi người về sự thuận tiện, bên cạnh việc chọn một khu phố mới gần nơi bạn làm việc, tiết kiệm thời gian đi lại. Người thuê nhà cũng có thể trải nghiệm nhiều phong cách thiết kế nhà và mức độ thoải mái như vậy. Căn hộ mới xây cùng với dịch vụ tốt thường được ưu tiên.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ ổn định hơn khi bạn có một ngôi nhà của riêng mình. Hãy tưởng tượng bạn có một không gian sống cố định như thế nào, bạn sẽ ít phải lo lắng về việc liên tục tìm kiếm một nơi để thuê. Sẽ không có vấn đề gì nếu chủ nhà của bạn không còn muốn cho thuê phòng nữa hoặc bất kỳ vấn đề gì mà không có sự đồng ý của cả hai bên. Bạn chủ động hơn với việc thiết kế ngôi nhà của mình theo cách bạn muốn. Bạn cũng có thể mua đồ nội thất mà không cần quan tâm đến quá trình di chuyển đồ đạc khi liên tục thay đổi địa chỉ.

Ngoài ra, với sự ổn định trong cuộc sống gia đình và những địa điểm quen thuộc, điều đó giúp bạn tập trung hơn vào sự nghiệp và các khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hơi ngại nếu chỗ làm quá xa hay đơn giản là sau khi mua nhà xong, bạn không thấy diện tích phù hợp với mình nữa. Do đó, cố gắng bán nó và tìm một vị trí mới để thêm nhiều tác phẩm hơn nữa. Nó chỉ phức tạp hơn so với việc thuê một địa điểm. Trong khi đó, một số khách hàng khác lại chọn phương án “trung lập” hơn. Họ mua nhà rồi cho thuê. Nó giúp họ tiết kiệm một số tiền hàng tháng trong khi vị trí nơi làm việc hoặc nhu cầu của gia đình không còn là nỗi lo đối với họ. 

 

Yếu tố tâm lý thường gặp của các khách hàng đang muốn thuê hay mua nhà 

Những khách hàng mua trả góp hoặc những người phải vay tiền để mua nhà có thể phải đối mặt với những căng thẳng không thể tránh khỏi về các chi phí phát sinh hàng tháng. Chưa kể đến những sự kiện bất ngờ xảy ra cần phải trả thêm tiền. Cho thuê khá linh hoạt, nhưng mọi người có xu hướng di chuyển khá thường xuyên. Do đó, hầu như không ai muốn đầu tư vào nội thất vững chắc mặc dù họ là những người sống trong nhà.

 Có hàng triệu lý do mà mọi người thích di chuyển rất nhiều. Có lẽ do họ mới tìm được chỗ ở có điều kiện tốt hơn, khu ở tốt hơn, nhiều tiện ích hơn. Một số người khác chỉ đơn giản là muốn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp có bất kỳ bất đồng nào với chủ nhà của họ. Rõ ràng là vì tiền thuê hàng tháng khả thi hơn nhiều, khách hàng sẽ thấy việc lập kế hoạch tài chính của họ bớt căng thẳng hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội hơn để đầu tư cũng như phát triển kinh doanh. Tóm lại, mua hoặc thuê nhà chỉ là những quyết định giống như bất kỳ lựa chọn nào khác trong cuộc sống.

 

Tóm lại, chìa khóa ở đây là xác định sở thích của gia đình bạn, công việc và lối sống của bạn là gì, để biết bạn muốn gì, các bước tiếp theo là gì,…. Sức khỏe thể chất và tinh thần luôn là một lựa chọn tốt dù là thuê hay mua

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thuê hay mua nhà - 3 yếu tỗ then chốt cần được căn nhắc . Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Đừng quên truy cập ngay https://lamanhpmh.com nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các dự án bất động sản đình đám tại khu vực quận 7 TP.HCM nhé

Các bài viết liên quan

Khám phá các nội dung liên quan